หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2554

สรรพคุณของโกจิเบอร์รี่

                                             

“เก๋ากี่” หรือ “แฮปปี้ เบอร์รี่” หรือ “โกจิ เบอร์รี่” เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าของ กรดอะมิโน 19 ชนิด ธาตุ


อาหาร 21 ชนิด มีโปรตีนสูง มีสารแอนติออกซิแดนท์คาโรทินอยด์เป็นจำนวนมาก รวมทั้งยังอุดมไปด้วย


วิตามินซีในระดับสูงกว่าผลส้ม

ย้อนไป 4,000 ปี ก่อนคริสตกาล นักสมุนไพรชาวหิมาลายัน ได้ค้นพบความลับที่มีค่ามากที่สุดคือผลโก



จิเบอร์รี่ท้องถิ่น ซึ่งต่อมาได้รับการถ่ายทอดสู่นักปรุงยาชาวจีน ทิเบต และอินเดีย จากการค้นคว้าและวิจัย


ของ Dr.Earl Mindell ค้นพบว่าผลโกจิเบอร์รี่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีสารแอนติ


ออกซิแดนท์ในปริมาณมากถึง 25,300 (ในขณะที่ลูกพรุนซึ่งมีสารแอนติ-ออกซิแดนท์เป็นลําดับที่ 2 มี


เพียง 5,700 ORAC เท่านั้น) โดยสารออกซิแดนท์ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเมื่อแก่ตัวลงเป็นสาเหตุสําคัญ


ของความแก่ก่อนวัยอันควร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น